Wednesday, 16/10/2019 - 13:44|

Sôi nổi Ngày Hội "Thiếu nhi vui khỏe"

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), thực hiện kế hoạch Công tác đội và phong trào thiếu nhi, sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Thành phố, phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đồng Hới, trường Tiểu học Phú Hải đã tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe" và Hưởng ứng Nếp sống văn minh đô thị năm 2019.

Hoạt động nhằm giáo dục các em lòng tự hào, ý chí quyết tâm thị đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, vui chơi bổ ích trong thời gian sinh hoạt và học tập năng khiếu, tăng cường bồi dưỡng kỹ năng thông qua hoạt động vui chơi.

Cô Đinh Thị Như Yến - Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội

Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ do các Giáo viên, Nhân viên trong Chi đoàn Nhà trường
 cùng các em học sinh thể hiện.

Sau tiết mục văn nghệ là phần thi Rung chuông vàng. Với những câu hỏi tìm hiểu về Nếp sống văn minh đô thị.

Em Võ Nguyên Vũ học sinh lớp 5 đã trả lời đúng 22 câu hỏi vượt qua 100 bạn thí sinh
xuất sắc rung được chuông vàng.

Sau phần thi Rung chuông vàng là màn đồng diễn Bài thể dục nhịp điệu "Vươn cao Phù Đổng". Những động tác
khỏe khoắn, những bước chân năng động mà các em học sinh và các cô giáo thể hiện đã để lại ấn tượng đẹp
 trong lòng tất cả người xem.

Những nét mặt hào hứng, phấn khởi và tự hào của các em học sinh khối 3 khi được đứng vào hàng ngũ của
Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Chiều hôm đó, các em được tham gia các trò chơi vui khỏe: Kéo co, bóng đá..

Ý chí quyết tâm muốn giành được chiến thắng của các em khối 1, 2, 3 khi tham gia trò chơi kéo co.

Sự vui tươi, luôn cổ vũ nhiệt tình của các bạn nhỏ.

Các bạn khối lớp 4, 5 thi đấu bóng đá với tinh thần fairplay đã cống hiến cho tất cả cổ động viên những pha bóng đẹp mắt. Đội bóng lớp 4/1, 5/1 đã giành được chiến thắng sau loạt bóng penalty đầy gay cấn.

Ngày hội đã được tổ chức thành công tốt đẹp, tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Đồng thời đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây trường học thân thiện, học sinh tích cực"; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.