Wednesday, 24/07/2019 - 11:16|

Sôi nổi ngày hội đọc sách ở trường Tiểu học Phú Hải

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, ngày 20/4, tại trường Tiểu học Phú Hải đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Thông qua ngày hội nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

Mở đầu ngày hội là tiết mục các khối và lời phát biểu khai mạc của đồng chí Phó hiệu trưởng Đinh Thị Như Yến.

Trong ngày hội cũng diễn ra các hoạt động như: Kể chuyện về sách, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách, tác dụng của việc đọc sách… Thông qua các hoạt động này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

Các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Phú Hải đã thành lập 4 gian trưng bày, giới thiệu sách trong này hội với nhiều chủ đề khác nhau như: "Sách, tri thức - Khởi nguồn thành công", “Đọc sách cho ngày mai”, “Sách – cội nguồn của trí thức”, “Sách- Nơi trí thức thăng hoa”… Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Song song với phần thi trưng bày sách là phần thi vẽ tranh của các khối lớp.

Kết thúc ngày hội chung cuộc giải nhất thuộc về khối 3, giải nhì khối 4, giải ba khối 1, giải khuyến khích giảnh cho 2 khối 2 và 5.

Ngày hội đọc sách của trường Phú Hải đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

Một số hình ảnh trong Ngày hội đọc sách 2018 tại trường: