Wednesday, 16/10/2019 - 13:53|

Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Thời gian nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu, đây cũng là lúc tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu.

Từ sáng sớm, các bạn học sinh đã nô nức có mặt tại sân trường để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Sân trường được trang trí rực rỡ với cờ hoa chào đón ngày tựu trường của 370 học sinh khiến ai khi bước vào cũng đều trào dâng cảm xúc rưng rưng của ngày tựu trường thiêng liêng.
Cùng hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP Đồng Hới, sáng ngày 05/9/2019 trường Tiểu học và THCS Phú Hải long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2019 - 2020.

Đến dự buổi lễ có sự tham dự của ông Hoàng Ngọc Đan Phó chủ tịch UBND Thành phố Đồng Hới; đ/c Nguyễn Thanh Hào - Chủ tịch UBND phường đại diện cho Đảng ủy, UBND phường Phú Hải cùng các bác đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương, các ông bà trong ban đại diện cha mẹ của hai điểm trường. Cô giáo Nguyễn Thị Tý - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng cùng toàn thể thầy giáo cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và 370 HS, đặc biệt là sự chào đón 55 em học sinh lớp 1.

​Cô giáo Nguyễn Thị Tý - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trân trọng đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai trường. Bài diễn văn thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò trước những đổi thay lớn lao của ngôi trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Tý - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020​

Đồng chí Hoàng Ngọc Đan - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới đánh trống khai trường.​

Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Phú Hải bước vào năm học mới. Tiếng trống xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, cầm ve hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách… Tiếng trống hân hoan mở rộng cánh cửa ngôi trường, đón chào các em học sinh lớp 1, những thế hệ mang vinh dự kế thừa và tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của mái trường . Tiếng trống “đánh thức, gợi về những cảm xúc bồi hồi tha thiết. Trong tiếng trống có nỗi lòng người thầy, nhịp đập trái tim học trò và tâm tình người trước gửi đến người sau”. Tiếng trống khai trường Tiểu học và THCS Phú Hải năm nay còn chất chứa bao tâm huyết của “người thuyền trưởng chèo lái con thuyền dạy và học” của nhà trường bước sang một trang sử mới, hứa hẹn những bến bờ vinh quang.​

Phần hội với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội Văn nghệ của nhà trường biểu diễn đã được các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường hưởng ứng nhiệt tình làm không khí buổi lễ thêm sôi động.​

Nhân dịp năm học mới, các em học sinh nhận quà “Tiếp sức đến trường” để các em có cơ hội học tập.​

Cũng tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan tâm, lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của Đảng uỷ - Ủy ban nhân dân Phường Phú Hải nhân dịp khai giảng năm học mới.

Buổi lễ khai giảng kết thúc lắng đọng nhiều cảm xúc. Ngày khai giảng thực sự là ngày hội của toàn xã hội, của thầy và trò. Nhà trường sẽ là nơi nuôi dưỡng ước mơ, là bệ phóng vững chắc đưa các em vào tương lai vì các em là những búp non trên cành luôn được gia đình và trường học quan tâm, chăm sóc. Để những mầm non ấy mai sau sẽ vươn mình giúp ích cho quê hương, đất nước./.